Măng trúc - Đặc sản núi rừng Tây Bắc

Với người dân vùng Tây Bắc măng trúc là một đặc sản mà núi rừng ban tặng, từ lâu đã có mặt trong vốn ẩm thực truyền thống. Thưởng thức dù chỉ một lần món ăn dân dã này ai cũng nhớ tới hương vị đặc trưng của núi rừng xa xôi.
Loại măng này dễ nhận biết bởi thân nhỏ chỉ bằng đầu ngón tay cái, vỏ bóng, màu xanh pha vàng. Măng trúc mọc nhiều trên núi cao ở các tỉnh miền núi phía Bắc, măng mọc thành cụm dày, sinh sản rất nhanh, cứ trồi lên khỏi mặt đất là đâm tua tủa. Ngọn măng nhọn, dong dỏng cao, lá nhỏ

Vào mùa măng trúc mọc, người dân bà con lại đeo gùi lên núi hái măng. Từ cảnh những cô sơn nữ đeo gùi đi hái măng đến cảnh người dân xúm quanh hàng măng trúc dọc chân núi làm khung cảnh cuộc sống núi rừng thêm gần gũi, ấm áp.
Khi bóc măng để chế biến, qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ vùng cao, lớp vỏ này dễ dàng được tách ra chỉ bằng một động tác dùng dao, để lộ màu trắng nõn của lõi rồi dùng tay bóc toàn bộ lớp vỏ còn lại.

Là một đặc sản đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, măng trúc được chế biến thành nhiều món ngon và đặc trưng như măng trúc luộc chấm muối vừng, măng trúc xào tỏi, nộm măng trúc ….. Thưởng thức một lần là nhớ mãi.

P/s: Quý khách mua măng trúc xin vui lòng liên hệ với chùng tôi:
- Phụ trách kinh doanh Ms Thùy Dương.
-  Tel:  01674 713 168 hoặc 0911 782 959
Web dacsanmangtruc.com.vn
-  Email:mangtrucyentu123@gmail.com.
- Add: Huu Hoa - Thanh Tri - Ha Noi.
 Chúng tôi chuyên phân phối măng trúc đóng túi cho hệ thống nhà hàng, siêu thị trong nước và xuất khẩu.



#mangtruc, #phanphoimangtruc,#banmangtruc, #mangtructuoi, #mangtrucdongtui.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm món bò xào măng trúc

Măng trúc tươi