Măng trúc - Đặc sản núi rừng Tây Bắc
Với người dân vùng Tây Bắc măng trúc là một đặc sản mà
núi rừng ban tặng, từ lâu đã có mặt trong vốn ẩm thực truyền thống. Thưởng thức
dù chỉ một lần món ăn dân dã này ai cũng nhớ tới hương vị đặc trưng của núi rừng
xa xôi.
Loại măng này dễ nhận
biết bởi thân nhỏ chỉ bằng đầu ngón tay cái, vỏ bóng, màu xanh pha vàng. Măng trúc mọc nhiều trên núi cao ở các tỉnh miền
núi phía Bắc, măng mọc thành cụm dày, sinh sản rất nhanh, cứ trồi lên khỏi mặt
đất là đâm tua tủa. Ngọn măng nhọn, dong dỏng cao, lá nhỏ
Vào mùa măng trúc mọc, người dân bà con
lại đeo gùi lên núi hái măng. Từ cảnh những cô sơn nữ đeo gùi đi hái
măng đến cảnh người dân xúm quanh hàng măng trúc dọc chân núi làm khung cảnh
cuộc sống núi rừng thêm gần gũi, ấm áp.
Khi bóc măng để chế biến, qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ vùng cao, lớp vỏ
này dễ dàng được tách ra chỉ bằng một động tác dùng dao, để lộ màu trắng nõn
của lõi rồi dùng tay bóc toàn bộ lớp vỏ còn lại.
Là một đặc sản đặc trưng của
núi rừng Tây Bắc, măng trúc được chế biến thành nhiều món ngon và đặc
trưng như măng trúc luộc chấm muối vừng, măng trúc xào tỏi, nộm măng trúc …..
Thưởng thức một lần là nhớ mãi.
P/s: Quý khách mua măng trúc xin vui lòng liên hệ với chùng tôi:- Phụ trách kinh doanh Ms Thùy Dương.
- Tel: 01674 713 168 hoặc 0911 782 959
- Web dacsanmangtruc.com.vn
- Email:mangtrucyentu123@gmail.com.
- Add: Huu Hoa - Thanh Tri - Ha Noi.
Chúng tôi chuyên phân phối măng trúc đóng túi cho hệ thống nhà hàng, siêu thị trong nước và xuất khẩu.
#mangtruc, #phanphoimangtruc,#banmangtruc, #mangtructuoi, #mangtrucdongtui.
Nhận xét
Đăng nhận xét